โรงเรียนสตรีศึกษา จังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมแล้วสำหรับการเปิดให้บริการ Google Apps for Education สำหรับครู บุคลากรทางการศึกษาและนักเรียนทุกคน เพื่ออำนวยความสะดวกในการบริหารจัดการ การจัดการเรียนรู้และการทำงานร่วมกัน

students_e-mail teacher_e-mail manual_gafe_str

คู่มือการใช้ Google Apps for Education

Google Apps Manual
Apps for Education สำหรับครูและนักเรียนยุค Digital
Google Search / Google Plus / gmail / Google Drive / Calendar / Google Site / Google Maps / Youtube / Google Classroom / Hangout / Google Keep / Google Groups / Google Translate
 Google Apps for Education ทำอะไรได้บ้าง
– ส่งการบ้าน / ตรวจการบ้านนักเรียน จัดการเรียนรู้ในห้องเรียนผ่าน Google Classroom
– ทำข้อสอบวัดผล (ข้อสอบแบบเลือกตอบ) ตรวจคำตอบด้วย Flubaroo
– ทำใบงาน การบ้าน
– ผสมผสานการเรียนผ่านเว็บไซต์ กับการเรียนในห้องเรียน
– การจัดการประชุมผ่าน Google Calendar ในโรงเรียน
– การลดกระดาษด้วยการส่งอีเมล์ในโรงเรียน
– ฝากบทเรียน แบบฝึกหัดให้นักเรียนสำหรับเตรียมสอบผ่าน Google Site / Google Classroom
– สร้างเว็บไซต์สำหรับการจัดการเรียนรู้
– ประชุมผ่าน Google Hangout
– การสอนออนไลน์ผ่าน Hangout on Air
– การประเมินตามสภาพจริง โดยให้เด็กเขียนใส่ Docs หรือ สร้างแฟ้มสะสมผลงานผ่าน Google Sites
– เช็คชื่อนักเรียนผ่าน Drive( form , Spreadsheet)
– รวมคะแนนในโรงเรียนผ่าน Spreadsheet ทำให้รวบรวมง่าย ทำใบแสดงผลการส่งงาน รวบรวมคะแนน ตัดเกรด
– ทำโครงการในโรงเรียน โดยใช้ Google Sites เป็นที่เก็บข้อมูล
– ใช้สำหรับการทำงานในกลุ่มที่ต่างโรงเรียนกัน เช่น กลุ่มภาษาอังกฤษ EP
แหล่งเรียนรู้เพิ่มเติม
พบปัญหาการใช้งานติดต่อศูนย์คอมพิวเตอร์โรงเรียนสตรีศึกษา
ครูไชยรัตน์ เอี่ยมแบน e-mail : chairat@strisuksa.ac.th
ครูสิทธิชัย ทิพย์สิงห์ e-mail :   sittichai@strisuksa.ac.th
ครูเอกรินทร์ ศรีผ่อง e-mail : ekkarin@strisuksa.ac.th

One thought on “โรงเรียนสตรีศึกษา พร้อมแล้วสำหรับการให้บริการ Google Apps for Education